Ông trùm Chelsea mất trắng 2ty4 bảng vì Covid-19

Ông chủ của Chelsea, Roman Abramovich đã mất 2,4 tỷ bảng do tác động của Covid-19 đối với nền kinh tế toàn cầu.

Tỷ phú Roman Abramovich bị thiệt hại nặng nề bởi đại dịch Covid-19

Dịch Covid-19 bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc và lan rộng khắp thế giới. Đến nay, Covid-19 đã bị nhiễm bệnh ở 161 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sau Trung Quốc, châu Âu là khu vực có căn bệnh tồi tệ nhất.

Sự bùng nổ của Covid-19 đã phá hủy thị trường tài chính và khiến nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại hoặc thậm chí phá sản. Trong khi đó, ngay cả các tỷ phú cũng không thoải mái.

Theo tờ Thời báo Moscow, các tỷ phú Nga đã mất tổng cộng 50,6 tỷ bảng từ đầu năm 2020 đến nay. Trong số đó, Roman Abramovich một mình “bốc hơi” tài sản ròng trị giá 2,4 tỷ bảng của mình, chủ yếu là do cổ phiếu của các tỷ phú này giảm mạnh.

Bất chấp tổn thất nặng nề của Roman Abramovich cho Covid-19, Chelsea vẫn có thể yên tâm về sức mạnh tài chính của tỷ phú. Hiện tại, tài sản của Roman Abramovich vẫn trị giá gần 11 tỷ bảng.

Roman Abramovich mua lại Chelsea năm 2003 và nhanh chóng biến câu lạc bộ thành một thế lực mới cho Anh và Châu Âu. Sau đó, phong cách “bỏ tiền” trở thành tấm gương sáng cho nhiều tỷ phú. Điều đáng chú ý là Roman Abramovich đã không thể đến Vương quốc Anh kể từ tháng 5 năm 2018 vì ông không có được thị thực.

Close [X]
keobong88 w88b
Close [X]
keobong88 fb88