Cuộc chiến chạy đua giành bản quyền SEA Games 30 của nhà đài

Cuộc chiến chạy đua giành bản quyền SEA Games 30 của nhà đài

0 Share

Cuộc chiến chạy đua giành bản quyền SEA Games 30 của nhà đài

Với sự tiến bộ vượt bậc của ĐT Vietnam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, các giải đấu ở SEA Games và Giải vô địch UEFA U23 châu Á sẽ trở nên hấp dẫn hơn với NHM.Bản quyền ...

Với sự tiến bộ vượt bậc của ĐT Vietnam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, các giải đấu ở SEA Games và Giải vô địch UEFA U23 châu Á sẽ trở nên hấp dẫn hơn với NHM.

Bản quyền truyền hình của các giải đấu năm 2020 là một cuộc đua khốc liệt giữa các đài Việt Nam. Đặc biệt, đáng chú ý là bản quyền UEFA U23 châu Á tại Thái Lan và Olympic Tokyo tại Nhật Bản.

Trong hai giải đấu này, bản quyền Olympic Tokyo được BTC đưa ra với giá rất cao, cao gấp 20 lần so với giai đoạn trước. Theo một số đài phát thanh và Thế vận hội là một giải đấu vượt quá trình độ thể thao Việt Nam, cơ hội giành huy chương vàng của các vận động viên Việt Nam cũng rất thấp. Do đó, họ lo lắng rằng nếu họ cố gắng mua một giấy phép giá cao, họ sẽ bị thua lỗ.

Hiện tại chỉ có VTV đang đàm phán và thuyết phục Ban tổ chức Olympic Tokyo giảm giá một nửa, cao gấp 10 lần so với giải đấu 4 năm trước. Tuy nhiên, đây vẫn là một mức giá cao khiến đơn vị này không dám mua bản quyền độc lập. Do đó, họ đang thuyết phục một số đại lý khác mua cùng nhau.

Trong khi đó, U23 châu Á 2020 tại Thái Lan “đắt đỏ”. Theo tiết lộ, VTV cũng là đội đầu tiên đàm phán với chủ nhà Thái Lan và sắp đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên, cũng có 4 đơn vị truyền hình khác đang mong muốn mua giấy phép giải đấu này, vì vậy vẫn chưa rõ rằng VTV đã giành chiến thắng.

Tương tự, SEA Games 30 tại Philippines cũng được các đài rất quan tâm, nhưng hiện tại không có đơn vị Việt Nam nào chính thức sở hữu bản quyền. Trong khi đó, VTV vẫn là đài phát thanh số một tại Việt Nam.

Lý do bản quyền của U23 UEFA SEA và SEA Games 30 bị các nhà ga cạnh tranh khốc liệt là vì hai giải đấu này, Việt Nam có cơ hội giành chức vô địch. Đặc biệt, những cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan luôn hấp dẫn người hâm mộ.

Leave a reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>