Nếu Rooney ra đi, M.U đền bù số tiền cực lớn

Theo tờ thể thao uy tín Mirror của Anh, Quỷ Đỏ Manchester đang muốn chia tay đội trưởng Wayne Rooney khi mùa giải năm nay kết thúc, lý do cầu thủ này đã không còn giữ được phong độ khi bước qua tuổi 30.

Tính đầu mùa giải đến nay, HLV Jose Mourinho đã tạo rất nhiều cơ hội thi đấu cho Rooney nhưng đó đều là những màn tr2inh diễn đáng thất vọng. Giờ đây, Rooney đã dền bị HLV người Bồ Đào Nha loại bỏ ra khỏi đội hình chính thức, ở đội tuyển QG cũng vậy, phong độ tệ hại của tiền đạo Man Utd đã khiến anh bị loại trong trận đấu gần đây nhất của tuyển Anh với Slovenia.

Dù vậy, rất khó cho Man Utd để Rooney ra đi vì vấn đề tiền đền bù hợp đồng là rất lớn.

161013 101005 657

Cụ thể, hợp đồng của Rooney với năm 2018 mới hết hạn, nếu để Rooney rời Old Trafford, Quỷ Đỏ sẽ phải chi trả số tiền đền bù lên tới 26 triệu bảng. Hiện tại Gã Sherk đang là cầu thủ hưởng lương cao nhất ở M.U với 300.000 bảng/tuần.

Bản thân Rooney cũng biết được điều đó, giải pháp khả quan nhất cho cầu thủ này là đến thi đấu ở giải MLS của Mỹ, nơi được xem là vùng đất hứa cho các ngôi sao hết thời. Nế u đến Mỹ, Rooney sẽ phải chấp nhận giảm lương, nếu muốn thi đấu ít và luôn rủng tĩnh tiền thì cầu thủ này có thể đến Trung Quốc, được biết thu nhập của R10 thậm chí còn cao hơn khi đến đây. Điển hình là việc tiền đạo Hulk (Brazil) đang đút túi tới 320 nghìn bảng/tuần tại Shanghai SIPG.

 

Close [X]
keobong88 w88b
Close [X]
keobong88 fb88