Lộ mức lương phân biệt rõ rệt của Barcelona

0 Share

Lộ mức lương phân biệt rõ rệt của Barcelona

Tờ Sport của Anh vừa đăng tải bài viết về mức lương cao nhất của 10 cầu thủ Barcelona, không bất ngờ khi dẫn đầu vẫn là 3 cái tên trên hàng công: Messi, Neymar và Suarez. Nhưng điề ...

Tờ Sport của Anh vừa đăng tải bài viết về mức lương cao nhất của 10 cầu thủ Barcelona, không bất ngờ khi dẫn đầu vẫn là 3 cái tên trên hàng công: Messi, Neymar và Suarez. Nhưng điều bất ngờ là mức lương giữa các cầu thủ Barca có sự phân hóa rõ rệt theo “tên tuổi”

Siêu sao Messi đang hưởng mức lương 21,2 triệu euro/năm, đứng thứ 2 là Neymar và Suarez cùng hưởng 16 triệu euro/mùa. Chỉ tính trong 1 mùa giải, Barca đã chi số tiền rất khủng gần 40 triệu Euro để trả lương cho bộ 3 này nhưng bù lại họ thu lại rất nhiều nhờ phong đội chói sáng của MSN, ngoài những bàn thắng và danh hiệu, Barca thu lợi từ bản quyền hình ảnh của 3 chân sút này là không hề nhỏ .

Messi đang hưởng lương cao nhất ở Barca

Messi đang hưởng lương cao nhất ở Barca

Bảng lương của đội bóng xứ Catalan cho thấy sự phân hóa về độ nổi tiếng rõ rệt, chỉ có 1 mình trụ cột Iniesta là hưởng mức lương gần như 3 siêu sao trên với 8 triệu euro / mùa. Hậu vệ Jordi Alba và Arda Turan dù đang thể hiện phong độ tốt nhưng chỉ nhận được mức lương 4 triệu euro/mùa. Tính ra, lương của Lionel Messi đã gấp 5 lần 2 cầu thủ này.

Hệu vệ ky cựu Javier Mascherano cũng chỉ nhận 4,5 triệu euro/mùa, Gerard Pique với độ nổi tiếng “nhĩnh” hơn được hưởng mức lương 5,8 triệu euro/mùa.

Với mức chi trả lương khủng nhưng hiện nay, quỹ lương của Barca đang ngày một phình to, thêm vào đó họ sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng với các trụ cột, đã xuất hiện những tin đồn cho rằng lãnh đạo Barca sẽ phải bán 1 trong 3 ngôi sao tam tấu MSN để cân đối tài chính.

Bài viết liên quan

Leave a reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>