Louis van Gaal làm Man Utd mất 1 tỉ dola Mỹ

0 Share

Louis van Gaal làm Man Utd mất 1 tỉ dola Mỹ

Trong 2 năm dẫn dắt Man Utd, Louis Van Gaal đã tiêu tốn 250 triệu bảng vào thị trường chuyển nhượng. Nhưng tất cả những gì ông làm được cho Quỷ đỏ tính tới thời điểm này chỉ là 1 s ...

Trong 2 năm dẫn dắt Man Utd, Louis Van Gaal đã tiêu tốn 250 triệu bảng vào thị trường chuyển nhượng. Nhưng tất cả những gì ông làm được cho Quỷ đỏ tính tới thời điểm này chỉ là 1 suất dự Champions League.

Không chỉ khiến Man Utd mất nhiều tiền cho chuyển nhượng, Van Gaal còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giá trị của Quỷ đỏ trên thị trường chứng khoán.

Một báo cáo khiến nhiều người choáng váng vừa được công bố, theo đó ở thời điểm Van Gaal mới dẫn dắt Man Utd (tháng 7/2014), 1 cổ phiếu của Quỷ đỏ có giá 19,58 đô la Mỹ. Nhưng hiện tại, 1 cổ phiếu của Quỷ đỏ đã giảm 6,25 đô la Mỹ (còn 13,33 đô la Mỹ) theo giá niêm yết trên thị trường New York ngày 23/3.

Đáng chú ý, trong giai đoạn này, thị trường chứng khoán nước Mỹ đã tăng trưởng 3%. Tính ra, trong gần 2 năm Van Gaal nắm quyền, giá trị của Man Utd đã giảm xấp xỉ 1 tỉ đô la Mỹ.

Hồi tháng trước, giá trị cổ phiếu của Man Utd đã giảm tới 82 triệu bảng chỉ trong vòng ít giờ. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử giao dịch của Quỷ đỏ.

Bởi vậy, không ngẫu nhiên mà báo giới Anh liên tục tung tin cho rằng Man Utd đã tính tới chuyện sa thải Van Gaal trước khi hợp đồng kết thúc. Ngoài vấn đề chuyên môn, Quỷ đỏ còn muốn cứu vãn tình hình tài chính, nhất là khi các ông chủ của họ là những người Mỹ.

Bài viết liên quan

Leave a reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>